Dịch vụ tư vấn, thủ tục thành lập công ty TNHH trọn gói

Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty TNHH, cần nắm được các thông tin, thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, và những ưu điểm, nhược điểm của loại hình này.

I. Công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm:

+ Công ty TNHH 1 thành viên: do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu.

+ Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: thành viên có thể là tổ chức, cá nhân. Số lượng thành viên từ 2 người trở lên và không vượt quá 50 người.

+ Thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ, và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Các bước thành lập công ty, Doanh nghiệp theo Luật MỚI NHẤT 2020

Các loại hình thành lập Công ty, Doanh Nghiệp HỢP PHÁP 2020

II. ƯU ĐIỂM và nhược điểm của loại hình thành lập công ty TNHH:

1. Ưu điểm:

– Chịu trách nhiệm hữu hạn khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi số vốn đã góp.

– Do số lượng thành viên không quá nhiều. Thành viên muốn chuyển nhượng phần vốn góp cho người không phải thành viên công ty, thì phải chào bán cho thành viên còn lại trước.

– Cơ cấu tổ chức của công ty TNHH đơn giản rất phù hợp với các công ty mới khởi nghiệp.

– Nếu thành viên muốn chuyển nhượng vốn khi công ty chưa kinh doanh có lãi, chỉ phải làm tờ khai thuế thu nhập cá nhân chuyển nhượng vốn mà không bị áp mức thuế cố định cho việc chuyển nhượng như công ty cổ phần.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH
Dịch vụ thành lập công ty TNHH

2. Nhược điểm

Chỉ được phát hành trái phiếu để huy động vốn vay, mà không được phát hành cổ phiếu và không tham gia thị trường chứng khoán.

Xem thêm: Thành lập công ty có khó hay không?

III. Thủ tục thành lập công ty TNHH:

1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Đối với loại hình doanh nghiệp này, cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

– Chuẩn bị CMND (hộ chiếu) bản sao công chứng

– Chọn tên công ty, địa chỉ trụ sở chính

– Chọn vốn điều lệ công ty

– Chọn ngành nghề kinh doanh

– Chọn chức danh người đại diện theo pháp luật

– Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Danh sách thành viên công ty

– Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với thành viên là tổ chức, và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

– Giấy ủy quyền

Thời gian hoàn tất thủ tục thành lập công ty từ 3-5 ngày. Sau thời điểm thành hoàn tất việc soạn hồ sơ và nộp hồ sơ thì bạn tiến hành sang bước 2.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký thành lập công ty TNHH

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty TNHH, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo quy định.

Lưu ý: Việc công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi sẽ thực hiện khắc dấu pháp nhân cho doanh nghiệp, và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: Muốn mở công ty cần gì?

Việc thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH khá phức tạp, nên khách hàng nên tìm đến các đơn vị thành lập uy tín. Nam Luật luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng tất cả mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, hồ sơ pháp lý liên quan.

Xem bảng giá thành lập doanh nghiệp:

Bảng giá thành lập doanh nghiệp
Bảng giá thành lập doanh nghiệp

Chúng tôi với nhiều năm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, chắc chắn mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Hiện Nam Luật đang có gói dịch vụ thành lập công ty với chi phí 0 đồng, khi khách hàng ký hợp đồng kế toán công ty 1 năm với chúng tôi.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và am hiểu về chuyên môn, chúng tôi chắc hoàn thiện thủ tục thành lập công ty TNHH cho khách hàng: ĐÚNG – CHUẨN – CHÍNH XÁC – NHANH. Chúng tôi CAM KẾT HOÀN TRA 100% khi hoàn thành theo yêu cầu của khách hàng.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KẾ TOÁN NAM LUẬT
Số 3 ngách 12 ngõ 35 phố Tây Sơn – Hà Nội
Liên hệ hotline: 098 589 6238

Nguồn: http://namluatgroup.com/dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tnhh/

Post Comment